Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Phương pháp cai thuốc lá với mật ong

Phần đông những người bị lệ thuộc thuốc lá thường vẫn không biết rằng mật ong là một trong những phương thuốc giúp từ bỏ thuốc rất hiệu quả. Hiện nay thuốc lá là một trong những thú vui giải trí nguy hiểm tới tính mạnh con người, việc cai thuốc lá là mong ước của rất nhiều người. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những cách cai thuốc lá với mật ong

Cách đây trên 200 năm, bác sĩ người Đức Samuel Haneman đã đưa ra phương pháp trị bệnh đặt biệt: dùng độc trị độc (như dùng nọc ong đốt sưng lên để chữa các bệnh sưng tấy); dùng thuốc vi lượng; dùng thuốc trên cơ thể người khoẻ mạnh, nhằm mục tiêu phòng bệnh . Bản thân ông cũng đã dùng nọc ong với liều vi lượng để điều trị các bệnh sưng tấy, đau đớn rất có hiệu quả.

Who's từng khuyên người bệnh nên dùng các loại thuốc vi lượng đồng căn cho những bệnh thông thường như đau bụng, cảm cúm, ho, sốt cao... Những thuốc này được ví như "chìa khoá nhỏ để mở cánh cửa lớn" hay "vũ khí tốt nhất trong cuộc chiến chống độc tố trong người". Có nhiều loại sách chỉ dẫn về phương pháp vi lượng đồng căn có giới thiệu nọc ong để điểu trị các bệnh kể trên rất tốt.


 
Qua thực tế nhiều năm dùng nọc ong mật với liều vi lượng để chữa bệnh, các thầy thuốc phát hiện ra nọc ong có tác dụng tốt cai nghiện thuốc lá. Chất gây nghiện trong thuốc lá là chất nicotin. Khi được hít vào phổi, nicotin thâm nhập vào máu đi lên não bộ rồi nằm gọn trong tuyến yên, làm tăng khát khao hút thuốc. Không có nó, người nghiện cảm thấy nhạt mồm, buồn bực, khó chịu trong người, khi hút vào thấy tinh thần minh mẫn thoải mái. Chính vì thế, nhiều người nghiện thuốc lá lâu năm không muốn bỏ. Khi thấy sức khoẻ yếu đi hay mắc bệnh, họ mới thấy bỏ thuốc lá là quan trọng. Đôi khi người ta tự bỏ, người thì dùng dùng thuốc cai thuốc lá. Cũng có thể dùng ong theo cách sau:

Những người mới nghiện thuốc lá: Uống tổ hợp mật ong pha với chanh hoặc quất và nước lọc, tỷ lệ: 1 thìa cà phê mật ong + 1/2 quả quất hoặc chanh + 5 thìa nước đun sôi để nguội. Sử dụng trước khi bạn thấy thèm hút 1 điếu thuốc lá với số lượng 5-10 cốc/ngày. Mật ong sau khi vào cơ thể sẽ vào máu, lên não, giải các độc tố nicotin trong não người nghiện. Lưỡi sẽ quen dần với chất ngọt ngon của mật ong thay vì chất khét đắng của thuốc lá. Sau nột thời gian uống hỗn hợp trên, bạn sẽ giảm dần lượng thuốc lá hút cho đến khi bỏ hoàn toàn (lưu ý: không dùng liệu pháp này cho người bệnh tiểu đường).
 
Những người nghiện thuốc lá nặng hàng chục năm: Ngoài cách uống hỗn hợp mật ong, cần cho ong đốt 3-5 con/ngày vào các huyệt bách hội, thiên đột, phế du. Nọc ong sẽ khử chất nicotin trong não người nghiện thuốc lá và sau một thời gian.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét