Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

ăn gì để tinh trùng khỏe

Nhằm hỗ trợ câu hỏi ăn gì để tinh trùng khỏe ? Và mình sẽ phân tích đầy đủ các khía cạnh để mọi người có thể hiểu và làm gì để tốt hơn.


Chất lượng tinh trùng của nam giới chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi chế độ dinh dưỡng hàng ngày của họ. Với nam giới, tinh trùng là yếu tố khẳng định khả năng về khả năng sinh sản. Ngoài ra, tinh trùng còn tác động đến sự khỏe mạnh và trí thông minh của đứa bé sau khi chào đời. 

Tinh trùng có chất lượng tốt là khi có nhiều số lượng, có ngoại hình bình thường và có khả năng di chuyển nhanh. Tác giả nghiên cứu Vivian Lewis tại Đại học Rochester, New York, cho
biết: “số lượng của tinh trùng bị ảnh hưởng bởi lượng chất chống ôxy hoá được hấp thụ, các chất chống ôxy hoá trong trái cây có thể giúp phòng chống các yếu tố độc hại khiến tinh trùng yếu và mất khả năng thụ tinh cho trứng”.Vậy ăn gì cho tinh trùng khỏe ?

Nhìn chung, đàn ông ăn ít trái cây nhất thì có độ di chuyển tinh trùng thấp nhất. Cụ thể, chất chống ôxy hoá glutathione và cryptoxanthin có nhiều ở những thực phẩm có màu tươi sáng như củ quả, cà chua, hạt tiêu và cam, đều giúp cho tinh trùng khoẻ mạnh.


Vitamin B9 (Folic acid) hỗ trợ tạo ra các tinh trùng hoàn toàn mới: Có trong rau xanh, trứng. Nồng độ folic acid trong máu có mối liên quan với số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu để giảm lượng folic acid có thể kéo theo làm giảm số lượng tinh trùng. 

Đặc biệt là vitamin E, hỗ trợ tốt đến việc tạo ra tinh trùng và hỗ trợ cho tinh trùng không bị tổn thương. Nếu vitamin E làm tăng chức năng tái tạo của ống sinh tinh, làm tăng số lượng tinh trùng, thì vitamin C có khả năng giúp cho tinh dịch không bị dính kết với nhau.

Các yếu tố vi lượng cũng không thể thiếu cho sự sinh tinh, trong đó nói kể đến kẽm và mangan. Lượng kẽm trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến độ di động của tinh trùng và nếu chế độ ăn thiếu kẽm dẫn đến làm giảm cả về số lượng tinh trùng lẫn thể tích tinh dịch.

Từ bỏ hút thuốc và hạn chế rượu: Hút thuốc gây rối loạn chức năng cương dương. Tinh trùng của người nghiện thuốc lá có thể có hình thể bất thường và di chuyển yếu hơn so với những người không hút thuốc. Nghiện nhiều rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét