Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

ăn gi để tinh trùng khỏe

Nhằm giải đáp câu hỏi ăn gì để tinh trùng khỏe ? Và mình sẽ phân tích đầy đủ các khía cạnh để mọi người có thể hiểu và làm gì để tốt hơn.

 

Chất lượng tinh trùng của đàn ông chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi chế độ cách ăn uống hàng ngày của họ. Với đàn ông, tinh trùng là yếu tố khẳng định khả năng về đường con cái. Ngoài ra, tinh trùng còn ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh và trí thông minh của đứa trẻ sau khi chào đời. 

Tinh trùng có chất lượng cao là khi có nhiều số lượng, có hình thể bình thường và có thể di chuyển nhanh. Tác giả nghiên cứu Vivian Lewis tại Đại học Yal, New York, cho
ết: “Chất lượng của tinh trùng bị tác động bởi lượng chất chống ôxy hoá được hấp thu, các chất chống ôxy hoá trong củ quả có thể giúp phòng chống các yếu tố độc hại khiến tinh trùng yếu và mất khả năng thụ tinh cho trứng”.Vậy ăn gì cho tinh trùng khỏe ?

Nhìn chung, đàn ông ăn ít trái cây nhất thì có độ lưu động tinh trùng thấp nhất. Chính xác là, chất chống ôxy hoá glutathione và cryptoxanthin có nhiều ở những thực phẩm có màu tươi sáng như củ quả, cà chua, hạt tiêu và cam, đều giúp cho tinh trùng khoẻ mạnh.


Vitamin B9 (Folic acid) giúp tạo ra các tinh trùng hoàn toàn mới: Có trong củ quả, trứng. Nồng độ folic acid trong máu có mối liên quan với số lượng và chất lượng tinh trùng. Cho nên, nếu để thiếu hụt folic acid có thể kéo theo làm giảm số lượng tinh trùng. 

Đặc biệt là vitamin E, hỗ trợ tốt đến việc tạo ra tinh trùng và hỗ trợ cho tinh trùng không bị ảnh hưởng xấu. Nếu vitamin E làm tăng chức năng tái sinh của ống sinh tinh, làm tăng số lượng tinh trùng, thì vitamin C có khả năng giúp cho tinh dịch không bị dính kết với nhau.

Các yếu tố vi lượng cũng không thể thiếu cho sự sinh tinh, trong đó phải kể đến kẽm và mangan. Lượng kẽm trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến khả năng di chuyển của tinh trùng và nếu chế độ ăn thiếu kẽm dẫn đến làm giảm cả về số lượng tinh trùng lẫn thể tích tinh dịch.

Nên bỏ hút thuốc và hạn chế rượu: Hút thuốc gây rối loạn khả năng cương dương. Tinh trùng của người nghiện thuốc lá có thể có hình thể không ổn định và di chuyển yếu hơn so với những người không hút thuốc. Nghiện nhiều rượu có thể làm giảm nồng độ testosterone và ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét